หน้าแรก | สมัครสมาชิก | ๏ปฟเธ„เธธเธ“เธขเธฑเธ‡เน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰เธ—เธณเธเธฒเธฃ Login เธ„เธฅเธดเนŠเธเธ—เธตเนˆเธ™เธตเนˆ เน€เธžเธทเนˆเธญเน€เธ‚เน‰เธฒเธฃเธฐเธšเธš Click
ข้อตกลงทั่วไปเกี่ยวกับการโพสต์ข้อความในพื้นที่ต่างๆของเว็บไซต์

1. สมาชิกฯ พึงตระหนักเสมอว่า ข้อความใดๆ ก็ตามที่ท่านโพสต์ในเว็บไซต์ จะปรากฏต่อสาธารณะชนทันที และท่านต้องรับผิดชอบในข้อความที่ท่านโพสต์นั้น

2. สมาชิกฯพึงตระหนักว่าข้อความที่ท่านโพสต์นั้น สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของชุมชนฯ ว่าด้วยการแบ่งปันและการเรียนรู้ร่วมกัน ทั้งนี้ สมาชิกฯพึง ต้องไม่ส่งข้อความ หรือรูปภาพ ที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น

3. สมาชิกฯพึงใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ การเชื่อ การนำไปใช้งาน ซึ่งข้อความที่สมาชิกท่านอื่นได้โพสต์ไว้ในพื้นที่ต่างๆของเว็บบอร์ด ในขณะเดียวกันพึงระมัดระวัง ไม่ส่งข้อความ หรือรูปภาพ ที่เป็นการหลอกลวง ทำให้หลงเชื่อ ให้ข้อมูลที่เป็นเท็จโดยเจตนา

4. สมาชิกฯพึงหลีกเลี่ยง ละเว้นการโพสต์ข้อความ รูปภาพ ที่เป็นผลเสียต่อบรรยากาศการแลกเปลี่ยนความเห็น เช่น สร้างความขัดแย้ง พาดพิงบุคคลอื่นให้เสียหาย ทำลายบรรยากาศการแลกเปลี่ยน เกิดการการประชดประชัน เสียดสี ไม่สุภาพ ไม่เหมาะสม ก่อความรำคาญ การโต้แย้งระหว่างบุคคล

5. กรณีที่สมาชิกฯ ต้องการแสดงความคิดเห็นต่อกระทู้ต่างๆที่สมาชิกฯท่านอื่นตั้งขึ้นในพื้นที่ส่วนต่างๆของเว็บไซต์ พึงให้เกียรติกับความเห็นที่แตกต่าง ระมัดระวังการวิพากษ์วิจารณ์ความเห็นผู้อื่น ยึดหลักการแลกเปลี่ยนความเห็น ไม่ใช่การเอาชนะ หรือการคัดค้านอย่างไร้เหตุผล รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นที่ไม่สร้างสรรค์

6. สมาชิกฯพึงระมัดระวัง ไม่ตั้งหัวข้อการสนทนาในหัวข้อเรื่องที่ละเอียดอ่อน เช่น การเมือง ศาสนา ปรัชญา เนื่องจากหัวข้อดังกล่าวอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงได้

7. สมาชิกฯจะต้องไม่ส่งข้อความ หรือรูปภาพ ที่เป็นการก่อกวน ทำลายความหน้าเชื่อถือของกระทู้ บทความ หรือประกาศ ที่ทำอย่างถูกต้องตามหลักเกณฑ์ข้างต้น

8. กรณีที่ข้อความใดๆที่โพสต์โดยสมาชิกฯ ถูกแก้ไขหรือลบโดยคณะกรรมการบริหารเว็บไซต์ สมาชิกพึงยอมรับการถูกแก้ไข หรือลบข้อความดังกล่าว กรณีมีคำโต้แย้งใดๆ ก่อนจะสอบถาม สมาชิกฯพึงทบทวนข้อตกลงร่วมกัน ว่าด้วยการโพสต์ข้อความในพื้นที่ต่างๆก่อน

9. กรณีที่สมาชิกฯ แสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆแสดงถึงเจตนา ปั่นคอมเม้นของตน เพื่อจะเอา ยศ ท่านจะถูกลดระดับ ยศ ลงทันทีหรือ อาจจะโดนแบนไอดี ไปเลย


 
Copyright 2009 Sodazaa.com All rights reserved /Contact us: admin @ sodazaa.com